THÔNG TIN DU HỌC CANADA 2021

Thông tin du học Canada 2021 mới nhất

Kỳ học mới sắp bắt đầu nhưng dịch bệnh Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Vì vậy, để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế không bị gián đoạn chương trình học tập nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, ngày 14/07/2020, Bộ trưởng Bộ di trú, người tị nạn và quyền công dân Canada – Ông Mendicino đã công bố một số thay đổi tạm thời như sau :

Học sinh – sinh viên quốc tế có giấy phép du học hợp pháp hoặc đã được chấp thuận cấp giấy phép du học vào hoặc trước ngày 18/3/2020 được miễn các hạn chế đi lại – điều đã ngăn cản công dân các nước (ngoại trừ Mỹ) được nhập cảnh vào Canada. Cụ thể, tất cả các sinh viên, bao gồm cả người nhập cảnh vào Canada từ Mỹ chỉ được nhận vào đây nếu việc đi lại của họ cần thiết và học có kế hoạch đáng tin cậy, tuân thủ về việc cách ly trong vòng 14 ngày.

Học sinh – sinh viên đang cư trú tại Canada buộc phải học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ toàn thời gian do hạn chế học tập trên lớp vì đại dịch Covid -19. Đồng thời, học sinh – sinh viên được tiếp tục làm việc trong nước hoặc ngoài nhà trường nếu giấy phép học tập cho phép.

Học sinh – sinh viên đã ở Canada được đảm bảo rằng sẽ không bị mất đi các yêu cầu trong điều kiện để có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu buộc phải hoàn thành hơn 50% chương trình học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ học hoàn toàn vì đại dịch Covid – 19.

Cho đến ngày 31/8/2020, sinh viên quốc tế được phép làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài trường học trong giai đoạn đào tạo nếu được tuyển dụng vào một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu.

Học sinh – sinh viên bắt đầu chương trình học mới vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu năm 2020 có thể theo học các lớp trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến việc đủ điều kiện để cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Miễn là sinh viên quốc tế hoàn thành tối thiểu 50% chương trình học tại ngôi trường đang theo học ở Canada.

Học sinh – sinh viên bắt đầu một chương trình vào các học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu sẽ không bị trừ thời hạn trong giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Chỉ áp dụng đối với trường hợp hoàn thành việc học từ bên ngoài Canada cho đến năm 2021.

Ngoài ra, Bộ di trú còn ban hành một số chính sách để trợ giúp cho các bạn du học sinh trong giai đoạn cả thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid – 19.

Ưu tiên xử lý giấy tờ học tập cho học sinh – sinh viên đã hoàn thành hồ sơ xin du học bằng hình thức nộp trực tuyến, đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.

Cho phép sinh viên tính thời gian học trực tuyến bên ngoài Canada để đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Với yêu cầu là học sinh – sinh viên đã nộp đơn xin phép học tập và hoàn thành ít nhất 50% chương trình học tại ngôi trường đăng ký học ở Canada.

Thực hiện quy trình phê duyệt 2 giai đoạn tạm thời nhằm trấn an cho du học sinh không thể gửi tất cả các tài liệu cần thiết để xử lý đơn đăng ký và theo đuổi chương trình học thông qua hình thức học tập từ xa.

Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa trở lại, ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ còn lại và nhận giấy phép học tập được phê duyệt trước khi đến Canada. Quy trình này có sẵn cho sinh viên bắt đầu chương trình học vào mùa thu và nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2021.

 

THÔNG BÁO TỪ BỘ DI TRÚ CANADA

Các cơ sở giáo dục nằm trong danh sách được chỉ định mở cửa lại đón sinh viên quốc tế.

Để có thể mở lại cho sinh viên quốc tế hiện không ở Canada, các cơ sở giáo dục (DLI) phải có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó phê duyệt:

-Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả sinh viên và cộng đồng xung quanh

- Mô tả cách họ sẽ quản lý trong thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc sắp xếp di chuyển đến địa điểm cách ly của sinh viên.

- Cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về việc làm thế nào họ có thể nhận được các mặt hàng họ cần khi cách ly, như thực phẩm và thuốc,  bảo hiểm y tế và đảm bảo sức khỏe của sinh viên khi ở Canada.

Lưu ý : Sinh viên phải đăng ký theo học tại một trong những trường đã được chấp thuận theo danh sách đã chấp thuận  (có thể kiểm tra danh sách trên hệ thống của Bộ di trú). Bộ di trú sẽ chỉ thêm các cơ sở mới nếu chính quyền cấp tỉnh hoặc lãnh thổ đó đã chấp thuận kế hoạch sẵn sàng COVID-19 của họ.

 

 

Thông báo : Tuyển dụng nhân sự năm 2021

Công ty CP phát triển Giáo dục và đầu tư Quốc tế (HTQT) được thành lập năm1999 bởi các thành viên làm việc lâu năm, giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Phương châm hoạt động “Không chỉ là nhân viên tư vấn, chúng tôi còn là…

Tuyển sinh du học tự túc Hàn Quốc 2021

HTQT là đại diện của nhiều trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể lựa chọn học tại các thành phố lớn sôi động như: Seoul, Busan, Incheon, Daejeon

Tuyển sinh du học tự túc Nhật Bản 2021

Nhật Bản là một trong những đất nước hiếm hoi trên thế giới cho phép du học sinh đi làm thêm. Nếu cố gắng bạn có thể tự lập sau 6 tháng tới 1 năm, không cần sự hỗ trợ kinh tế của gia đình, để rút ngắn giai đoạn…

Tuyển sinh du học Đức tự túc 2021

Đối tượng tuyển sinh: Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp PTTH/ TC/ CĐ/ ĐH các ngành nghề khác, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng/cơ khí từ trung cấp trở lên. Không mắc các bệnh viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT