NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH DU HỌC NHẬT BẢN 2021

  1. Về đối tượng du học

Để làm hồ sơ du học Nhật Bản điều kiện bắt buộc mà các bạn phải hoàn thành là tốt nghiệp THPT hệ chính quy tại Việt Nam. Độ tuổi 18-30 tuổi.

(*) Đặc biệt, trong năm nay, các trường Nhật ngữ tạm dừng việc nhận hồ sơ cho các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2021 đối với đối tượng là tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước.

  1. Về điều kiện hồ sơ

2.1 – Điểm GPA và trình độ tiếng Nhật

Từ đầu năm 2018, Chính phủ Nhật đã đưa ra chính sách thắt chặt COE và Visa du học Nhật Bản đối với du học sinh tới từ 05 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Nepal và Sri Lanka. Điều này đồng nghĩa với việc, điều kiện du học Nhật Bản 2021 dành cho các hồ sơ cũng sẽ khắt khe hơn. Cụ thể, đối với chương trình du học tự túc, để có thể nhận được COE các bạn nên đảm bảo tối thiểu những điều kiện sau đây:

+ Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;

+ Số năm trống không quá 3 năm;

+ Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể cao hơn tùy vào từng trường Nhật ngữ);

+ Hạnh kiểm: Khá – Tốt;

+ Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh .

+ Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5

2.2 – Giấy xác nhận học tiếng Nhật

để du học Nhật Bản các bạn phải có:

+ Chứng chỉ tiếng Nhật (tối thiểu N5) từ các kỳ thi được Chính phủ Nhật công nhận kết quả như: JLPT, Nat-test, TOPJ

+ Giấy xác nhận học tiếng Nhật từ trung tâm đào tạo tiếng.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2018, Cục XNK có bổ sung một vài điều kiện trong Giấy xác nhận học tiếng Nhật khi xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản 2021. Cụ thể, Cục XNK chỉ chấp nhận giấy xác nhận học tiếng Nhật từ những trung tâm đã đăng ký giảng dạy với Sở giáo dục tại địa phương và được Sở giáo dục kiểm tra chất lượng giảng dạy định kỳ.

2.3 – Bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT”

Bắt đầu từ ngày 01/03/2019, đối với tất cả những người xin cấp Visa du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ, trong hồ sơ xin cấp visa bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông”.

Biện pháp này do Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp thực hiện nhằm giải quyết triệt để các vấn đề hiện nay như giả mạo bằng tốt nghiệp THPT và việc các công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng.

  1. Về yêu cầu đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn tối thiểu 1 năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu 600.000.000 VNĐ (con số trên có thể thay đổi tùy theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh).

Danh sách học sinh được nhận Visa của HTQT

Danh sách học sinh nhận visa của trung tâm HTQT

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT