Cơ hội nghề nghiệp của Du học sinh sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê hiện nay, thị trường lao động Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhân sự cao cấp của các công ty trong nước.

Việc thu hút nguồn nhân lực cao cấp từ nước ngoài về là một vấn đề rất được Nhà nước Việt Nam và các đơn vị kinh tế quan tâm. Chính vì vậy chính sách về lao động của Nhà nước và các công ty đã ngày càng thông thoáng và có sức thu hút rõ ràng hơn. Chính sách tiền lương, phúc lợi và đãi ngộ được nâng lên rõ rệt và có tính cạnh tranh cao, phù hợp với tình hình thị trường.

Các công ty, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đang dang tay chào đón du học sinh làm việc chính thức cũng như thực tập tại Việt Nam trong điều kiện tốt nhất, nhằm thu hút ngày càng nhiều lực lượng lao động tiềm năng này về nước làm việc sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

Hiện nay, theo kết quả chương trình khảo sát dành cho du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước, do Công ty Tư Vấn Đào Tạo & Tuyển Dụng Nhân Sự SHD (Sơn Hùng Dũng) thực hiện cuối năm 2007 cho thấy:

- 96% Du học sinh tốt nghiệp và đã có việc làm khẳng định sẽ về làm việc trong nước trong tương lai, dù một ít trong số họ đang làm việc tại nước ngoài.

- 81% Du học sinh tốt mghiệp trong năm học 2007-2008 mong muốn được làm việc trong nước sau khi tốt nghiệp và số còn lại muốn làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp để lấy kinh nghiệm.

- 97,5% du học sinh sắp tốt nghiệp mong muốn được tham gia các khóa thực tập ở các doanh nghiệp tại Việt Nam

- 98,5% du học sinh sắp tốt nghiệp muốn tham gia các hội thảo về thông tin thị trường lao động Việt Nam, và khóa đào tạo để tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc của các doanh nghiệp lớn trong nước.

Qua khảo sát cho thấy: các bạn du học sinh đã nhìn ra những cơ hội phát triển của đất nước sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Họ rất muốn trở về nước làm việc sau khi tốt nghiệp để đóng góp cho đất nước và phát triển sự nghiệp cho cá nhân. Đại đa số du học sinh vẫn quan tâm tìm kiếm các nguồn thông tin chính thức từ các cơ quan chính phủ về thị trường việc làm tại Việt Nam. Họ cũng luôn cố gắng tìm kiếm các cơ hội được thực tập và tuyển dụng bởi các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong nước.

Danh sách các ngành nghề được xét định cư Canada 2020 – 2021

Bộ Di trú Canada vừa thông báo một số thay đổi áp dụng cho chương trình định cư diện nghề (Federal Skilled Worker) trong năm 2020 – 2021.

HTQT nhịp cầu nối những ước mơ

“HTQT” là tên giao dịch viết tắt của Công ty cổ phần phát triển giáo dục và đầu tư quốc tế, có trụ sở tại 78A2 Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến Công ty vào những ngày này, chúng tôi nhìn thấy sự nhộn nhịp…

Đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản

Chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản HTQT tìm kiếm các ứng viên có tố chất, có mong muốn đi du học Nhật Bản, tham gia chương trình này các ứng viên sẽ có cơ hội trở thành du học sinh tại đất nước hoa Anh đào. HTQT cam…

Lịch thi Nat Test 2020

Văn Phòng Nat Test Việt Nam thông báo tới các cá nhân, công ty về lịch thi Nat Test năm 2017, thời gian thi, hạn đăng ký cũng như các thủ tục giấy tờ cần thiết để đăng ký thi. Các bạn xem thông tin chi tiết dưới đây.

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT