Chính sách cấp Visa du học Hàn Quốc 2021

1 Khái quát về trường top 1%

Trường Top 1% Hàn Quốc là những trường Đại học, Cao đẳng có số lượng sinh viên quốc tế bất hợp pháp dưới ngưỡng 1%. Những người này có thể là du học sinh bỏ trốn, sinh sống bất hợp pháp tại Hàn. Danh sách các trường đại học Top 1% sẽ được Ủy ban thẩm định Đại Sứ Quán và Bộ Tư Pháp Hàn Quốc lập ra.

Theo đó, các trường đại học này được phép cấp visa thẳng cho du học sinh trong vòng 1 năm mà không cần phỏng vấn tại ĐSQ Hàn Quốc. Du học sinh được cấp thư mời hoặc mã visa code và nộp tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam.

2.  Khái quát về trường Chứng nhận:

Chứng chỉ IEQAS

Chứng chỉ IEQAS – International Education Quality Assurance System là chứng chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy quốc tế của các trường đại học tại Hàn Quốc. Là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để đánh giá, xếp hạng các trường đại học có đủ điều kiện tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Tiêu chí đánh giá IEQAS

Chứng chỉ IEQAS được đánh giá theo các tiêu chí sau:

- Tỷ lệ sinh viên quốc tế bất hợp pháp

- Mức học phí đối với sinh viên quốc tế

- Tỷ lệ sinh viên quốc tế đóng bảo hiểm

- Trình độ ngoại ngữ của sinh viên quốc tế (Tiếng Hàn/Tiếng Anh)

- Ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất (Không tính đối với hệ sau đại học).

Như vậy,trường được Chứng nhận là những trường Đại học đảm bảo được tất cả các tiêu chí nghiêm ngặt mà Bộ Giáo dục, Bộ Tư pháp, Cục quản lý xuất nhập cảnh và nhiều bên nữa cùng đề ra. Thông qua danh sách trường Chứng nhận, học sinh được đảm bảo về chất lượng giáo dục, học tập và sinh hoạt tại những trường này.

Đối với các trường được chứng nhận sẽ cấp thư mời, du học sinh sẽ tham dự phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt nam để nhận visa.

3.1 Trường Hàn Quốc Top 3: là những trường không năm trong Danh sách Top 1% hoặc danh sách các trường chứng nhận Top 2. Du học sinh đăng ký tham gia đi du học tại các trường Top 3 sẽ được xin mã code visa tại Cục Xuất Nhập Cảnh tại Hàn Quốc.  Với mã code này du học sinh sẽ nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc để xin mã code đó là du học sinh đó sẽ gửi số tiền là 10.000 USD vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như Woori Bank, Hanshin Bank.

Số tiền gửi sẽ được rút ra 2 lần, mỗi lần được rút 5000 USD, sau 6 tháng tính từ ngày đặt chân đến Hàn Quốc. Điều kiện để rút sổ này đó là sinh viên phải cung cấp được các giấy tờ thể hiện đang cư trú hợp pháp tại Hàn.

Danh sách các ngành nghề được xét định cư Canada 2021- 2022

Bộ Di trú Canada vừa thông báo một số thay đổi áp dụng cho chương trình định cư diện nghề (Federal Skilled Worker) trong năm 2021- 2022

HTQT nhịp cầu nối những ước mơ

“HTQT” là tên giao dịch viết tắt của Công ty cổ phần phát triển giáo dục và đầu tư quốc tế, có trụ sở tại 153 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến Công ty vào những ngày này, chúng tôi nhìn thấy sự nhộn nhịp tại các…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT