Tại sao lại chọn du học nghề ở Úc

Nước Úc tạo ra giá trị cho đồng tiền của bạn với chi phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà) và học phí có thể sánh với nước Mỹ và Anh. Học phí thấp (chỉ bằng 50% học đại học), thời gian học được rút ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chính bạn và gia đình

“Học đi đôi với hành”: Với việc học nghề, ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp bạn còn có cơ hội thực hành nhiều ở môi trường làm việc thật, đây chính là kinh nghiệm quý giá và thiết thực dành cho bạn trên bước đường tương lai, bạn được phép đi làm thêm 20giờ/tuần,mỗi giờ10 - 25 AUD/tuần.

Phần lớn các visa du học cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ/ tuần trong suốt học kỳ và một số giờ được giới hạn trong thời gian nghỉ theo lịch trình của khóa học, nhưng trước khi nhận bất kỳ công việc nào có lương bạn cũng cần phải chắc chắn rằng visa của bạn cho phép. Có thể tìm thêm thông tin trên website của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới.

Sinh viên tốt nghiệp có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học) .Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được định cư khi đủ điều kiện.Điều kiện đầu vào đơn giản (học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.). Đa dạng lựa chọn khóa học, ngành học, trường học 

Các yêu cầu của visa nhập cảnh Úc

Xin visa là một quá trình thường được xem là phức tạp, nhưng các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của HTQT là những chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình xin visa.Có một vài loại visa du học tại Úc; bạn cần phải căn cứ vào loại hình học tập mà bạn đang dự định sẽ tham gia.Theo quy định thì bạn phải nộp đơn xin visa ít nhất là 12 tuần trước ngày định hướng tại trường học của bạn.

Để có thể nhận được visa du học, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và chi phí đi lại trong khoảng thời gian của toàn bộ khóa học. Các điều kiện xin visa không cho phép bạn dùng tiền kiếm được từ việc làm bán thời gian để giải quyết mọi khoản chi phí. 

Bạn sẽ cần có các hồ sơ sau đây để xin visa:

  1. Mẫu đơn xin visa (nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn điền)
    Lệ phí xin visa
  2. 4 tấm ảnh theo kích thước ảnh trên Hộ chiếu
  3. Hộ chiếu hợp lệ
  4. Xác nhận ghi danh điện tử (sau khi nhân viên tư vấn đã nộp đơn xin nhập học của bạn cho trường
  5. Kết quả thi IELTS (nhân viên tư vấn có thể đăng ký thi IELTS cho bạn)
  6. Hồ sơ học tập và kinh nghiệm làm việc
  7. Tường trình mục đích
  8. Chứng minh khả năng tài chính (học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí cho người phụ thuộc, vé máy bay khứ hồi)

* Để biết thêm chi tiết về danh mục các hồ sơ xin visa, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của HTQT. Khi nộp đơn xin visa, nhân viên tư vấn của bạn sẽ tải xuống các mẫu khám sức khỏe. Bạn cần phải được bác sĩ khám sức khỏe.Đơn xin của bạn sẽ được chính phủ Úc cấp một Mã số tham chiếu giao dịch duy nhất (TRN). Bạn có thể tìm thấy tình trạng về đơn xin trực tuyến của mình. 

Chi phí du học tại Úc :

Học phí trung bình tại Úc (tính bằng đôla Úc) theo từng cấp bậc học:

Anh Ngữ: 200 - 500 AUD/tuần

Tiểu học: 9.000 - 12.000 AUD/năm

Trung học: 11.000 - 17.000 AUD/năm

Cao đẳng nghề: 10.000 - 15.000 AUD/năm

Cao đẳng liên thông: 16.000 - 27.000 AUD/năm

Đại học: 20.000 - 38.000 AUD/năm

Sau Đại học: 22.000 - 40.000 AUD/năm

Sinh hoạt phí: 15.000 - 20.000 AUD/năm

Công việc làm thêm: 10 - 25 AUD/tuần

Bảo hiểm , y tế du học sinh 

Bạn cần phải có bảo hiểm được gọi là Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC) trong thời hạn hiệu lực của visa du học của bạn. Bạn cũng sẽ có trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn và tài sản cho mình. Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch trước khi xuất cảnh để bảo đảm trong trường hợp thất lạc hành lý, hủy vé máy bay và hồi hương.

Giới thiệu đất nước - con người Úc

Úc (Hán-Việt cũ: Úc Đại Lợi; tiếng Anh: Australia, phát âm như Ốt-xtrây-li-a) có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia) là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu.

Du học Úc

Úc từ lâu đã là điểm đến lí tưởng cho những bạn trẻ có tinh thần ham học hỏi và tìm kiếm những nền tảng trí thức tốt nhất. Bởi lẽ nơi đây khơi dậy cho bạn nguồn cảm hứng học tập bất tận, tích cực suy nghĩ và sáng…

Úc thay đổi chính sách xét visa từ ngày 01-07-2016

Vào ngày 27/05/2016 vừa qua, tại cuộc họp với các công ty tư vấn du học tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Úc chính thức thông báo quy trình xét duyệt visa du học Úc mới với tên gọi “Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT