Du học Úc

Úc từ lâu đã là điểm đến lí tưởng cho những bạn trẻ có tinh thần ham học hỏi và tìm kiếm những nền tảng trí thức tốt nhất. Bởi lẽ nơi đây khơi dậy cho bạn nguồn cảm hứng học tập bất tận, tích cực suy nghĩ và sáng tạo đa chiều , với môi trường thân thiện, an toàn và được xếp hạng là một trong những nơi dễ sống nhất trên thế giới. Nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở, đồng thời chính sách visa được thay đổi tích cực với nhiều ưu đãi dành cho du học sinh bắt đầu từ năm 2016. Vì vậy, việc ra quyết định du học Úc tự túc chính là chìa khóa giúp bạn tự tin khám phá những khả năng tìm ẩn của bản thân

Chất lượng giáo dục .

Xét về số lượng du học sinh tại các nước nói tiếng Anh, Úc chính là nước có nhiều du học sinh đứng thứ ba thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Điều này có thể chứng minh cho sức hút của nền giáo dục tại Úc là không hề nhỏ. Việc du học Úc tự túc sẽ mở ra cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để tiếp tục con đường học vấn của mình. Trường đại học là bậc cao nhất giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại Úc. Hiện nay, Úc có tổng 41 trường đại học, bao gồm 38 trường công lập và 3 trường tư thục. Nếu bạn du học Úc tự túc theo hướng học nghề trước rồi mới chuyển tiếp vào hệ đại học, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đối với các khóa học cùng ngành nghề có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, Úc còn có các trường dạy Anh ngữ. Hơn 100 trung tâm dạy Anh ngữ tại Úc sẽ giúp bạn củng cố và linh hoạt bổ sung các kiến thức về tiếng Anh. Nếu đi du học Úc tự túc bạn không có nhiều thời gian để theo học chuyên biệt khóa học nào, bạn có thể đăng kí học khóa Anh ngữ ngay trong trường Đại học mà bạn đang theo học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Dù lựa chọn học ở đâu, loại hình trường lớp nào, với lựa chọn du học Úc tự túc, bạn yên tâm rằng tất cả các điều kiện để có thể nhập học, các giáo trình bài giảng đều giống nhau, cùng dựa trên nền cơ bản chương trình của quốc gia.

Thời gian học tập linh hoạt

Các khóa học đại học tại Úc thường bắt đầu từ tháng 2 hằng năm. Một học kì kéo dài trong bốn tháng và thường thì một năm sẽ có hai kì. Vì vậy thường thì sau khi đón Tết nguyên đán tại Việt Nam xong, những bạn nào có kế hoạch du học Úc tự túc đều nhanh chóng chuẩn bị hành trang và lên đường để kịp theo thời gian nhập học tại Úc. Vào giữa các kì học, sinh viên sẽ có kì nghỉ kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Các kì học ngắn ngày và các kì nghỉ thường xuyên sẽ giúp học sinh, sinh viên tập trung và hoạt động hiệu quả hơn trong lớp học.

Tại Úc, việc đào tạo gia tăng tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên, ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được tăng cường khả năng thực hành các kỹ năng trong môi trường làm việc mô phỏng. Chính bởi điều này đã giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm gần gũi bước đầu với các điều kiện làm việc sau này. Thời gian đầu, các bạn học sinh, sinh viên du học Úc tự túc có thể sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khá xa lạ với phương pháp này, tuy nhiên, sau một thời gian làm quen và học tập theo văn hóa này sẽ cảm thấy đây chính là lợi thế thực sự so với các sinh viên từ những nơi khác.

Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Úc chính là nơi lý tưởng để bạn có thể vừa được sống cuộc sống chất lượng bậc nhất lại vừa được hưởng nền giáo dục cao cấp mà chi phí sinh hoạt chỉ “thường thường bậc trung”. Càng lý tưởng hơn cho những bạn du học Úc tự túc vì bạn còn có thể đi làm thêm bán thời gian để có thêm thu nhập với tối đa 21 giờ/ tuần trong thời gian học và trong kì nghỉ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Với công việc này, bạn có thể kiếm thêm từ 15-30 đô-la Úc/ giờ làm việc. Đi làm thêm có 2 mặt lợi ích mà bạn có thể tích lũy được. Một là bạn có thêm thu nhập để tự trang trải cho việc sinh hoạt, học tập .hai là bạn sẽ nâng cao được khả năng nghe , nói và hiểu được cách suy nghĩ của họ và nhất là đối với một quốc gia đa văn hóa như Úc.Ngoài ra, để tiết kiệm hơn nữa chi phí khi du học Úc tự túc, bạn có thể lựa chọn kết hợp các hình thức từ nhiều điều kiện sinh hoạt sau:

- Nhà ở: Bạn có thể tìm những người bạn khác cũng du học Úc tự túc để tìm nhà và ở ghép với nhau hoặc bạn có thể đăng kí ở lại trong kí túc xá của trường với một mức chi phí hợp lí.

- Ăn uống: Bạn nên rủ các bạn cùng học và ở chung phòng, mua đồ về nhà và tự nấu ăn ,vừa hợp khẩu vị vừa tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe

  - Học tập: siêng năng ,chăm chỉ học tập để có cơ hội nhận học bổng của trường .

Ngoài ra, hãy tập tiết kiệm riêng một khoản để dự phòng nếu có vấn đề xảy ra. Việc này vừa giúp bạn quản lí được tiền bạc của mình, vừa tập luyện được tính kiên trì vì từ những đồng nhỏ hằng ngày sẽ giúp bạn trang trải được một khoản chi phí không nhỏ khi khó khăn mà đôi khi bạn không ngờ tới được.

Giới thiệu đất nước - con người Úc

Úc (Hán-Việt cũ: Úc Đại Lợi; tiếng Anh: Australia, phát âm như Ốt-xtrây-li-a) có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia) là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu.

Tại sao lại chọn du học nghề ở Úc

Nước Úc tạo ra giá trị cho đồng tiền của bạn với chi phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà) và học phí có thể sánh với nước Mỹ và Anh. Học phí thấp (chỉ bằng 50% học đại học), thời gian học được rút ngắn nên bạn sẽ tiết…

Úc thay đổi chính sách xét visa từ ngày 01-07-2016

Vào ngày 27/05/2016 vừa qua, tại cuộc họp với các công ty tư vấn du học tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Úc chính thức thông báo quy trình xét duyệt visa du học Úc mới với tên gọi “Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT