Đất nước và con người Canada

Canada được xem là nơi cho ra nhiều bức hình đẹp và nổi tiếng nhất là rừng lá phong vào mùa thu. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đất nước Canada xin đẹp này nhé!

Thông tin cơ bản Canada

 

Khí hậu ở Canada

khi hau canada


Mùa hè có nhiệt độ cao nhất lên đến 35˚C
Mùa đông nhiệt độ giảm xuống thấp nhất -25˚C
Mùa thu và Mùa Xuân có nhiệt độ ôn hòa 

Đất nước và con người Canada 

Canada nổi tiếng với hệ thống rừng (10% rừng và 25% đầm lầy) và hệ thống bảo vệ đất, nguồn nước (7%); cùng với việc bảo vệ động vật hoang dã (71.500 loài chiếm 20% loài động vật hoang dã cỏn lại trên toàn thế giới.

Văn hóa
Canada chính thức trở thành một nước đa văn hóa vào năm 1971. 
Chính phủ khuyến khích và nâng cao chủ nghĩa đa văn hóa bằng cách kêu gọi tất cả mọi người đang sinh sống trên đất nước Canada cùng nhau tham gia các lĩnh vực trong cuộc sống, xã hội, nghề nghiệp, chính trị,..một cách công bằng. Người dân Canada có quyền tự đề cử người đại diện pháp luật làm việc cho các cấp liên bang, tỉnh và thành phố.

Tập hợp nhiều nhóm dân tộc trên thế giới, làm cho Canada là nơi có nền văn hóa  đa dạng. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy Canada thu nhỏ tại các thành phố nổi tiếng như Toronto, Montreal, Vancouver,… thêm vào đó, Canada có rất nhiều kiến trúc nghệ thuật, bảo tàng,… trên khắp đất nước khiến cho Canada càng trở nên thơ mộng hơn trong mắt của du khách. Ngoài ra, Canada còn được biết đến với nền âm nhạc và điện ảnh lớn trên thế giới, tăng thêm giai điệu lãng mạng trong cuộc sống của người dân nơi đây.

 le hoi canada


Tôn giáo
Ở Canada bạn có thể tự do theo đuổi bất kì tôn giáo hoặc tín ngưỡng nào mà bạn muốn. Mọi người đều có quyền gìn giữ văn hóa của riêng mình và chúng ta phải tôn trọng đểu đó, chính vì vậy mà ở Canada không cho phép bài trừ hay ghét bỏ bắt kỳ chủng tộc hoặc nền văn hóa nào

Nền kinh tế phát triển

Đất nước Canada có một nền kinh tế cực kì phát triền, là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một nơi đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Canada không những là một trong những nước dẫn đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn có một nền công nghiệp dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao rất phát triển. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, nền kinh tế phát triển ổn định và không ngừng lớn mạnh, Canada luôn được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới:

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục trải dài từ mẫu giáo đến đại học. Đây là một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn đào tạo được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ, các trường tại Canada luôn được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại và áp dụng những chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên để có thể trang bị đầy đủ nhất kĩ năng và kiến thức cho học sinh, sinh viên.

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Dân số và thành phần dân tộc

Dân số Canada năm 2005 được ước lượng vào khoảng 32 triệu người. Dù là một nước có diện tích lớn thứ hai thế giới – khoảng 10 triệu km² – nhưng mật độ dân số của Canada lại cực thấp – khoảng 4 người/km². Canada lớn hơn Hoa Kỳ nhưng dân số chỉ bằng 1/9 của Hoa Kỳ.

Trước thế kỷ 19, toàn bộ dân Canada đều là người thổ dân, người Anh và người Pháp. Mãi cho đến Đệ Nhị Thế Chiến, dân Scotland, Ireland và Đông Âu bắt đầu nhập cư vào Canada. Từ năm 1945, diện mạo văn hoá sắc tộc của Canada phát triển phong phú hơn do số lượng di dân từ Nam Âu, Nam Mỹ, quần đảo Caribbean, Trung Đông và Châu Á-Thái Bình Dương càng ngày càng tăng. Ngày nay dân Canada hầu như đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo kết quả điều tra dân số gần đây nhất, hơn 50% dân số có nguồn gốc không phải là Anh hay Pháp. Trong số đó, số người không phải là dân da trắng chiếm 13%; các thổ dân, chiếm 3%; gốc người Scotland chiếm 14%; gốc người Ireland chiếm 13%; gốc Đức chiếm 9,25% và gốc Ý 4,3%. Con số này sẽ còn tăng thêm nữa theo quá trình “toàn cầu hóa” hiện nay.

Ngôn ngữ

Hai ngôn ngữ chính thức của Liên bang Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Québec, sau đó là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba. Một số ngôn ngữ của các thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại các lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut.

Rất nhiều thứ tiếng của các thổ dân đã bị mai một hay đang đi đến tình trạng đó. Những tiếng khác được nhiều người nói là: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.

Québec là tỉnh bang độc nhất ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục đích để bảo vệ sắc thái văn hóa đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ. Tuy nhiên quyền lợi về ngôn ngữ và giáo dục của các cộng đồng nói tiếng Anh và các tiếng thổ dân cũng được bảo vệ. Ngoài ra, dân chúng có quyền dùng hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong khi giao tiếp với chính phủ.

Canada, điểm đến của du học sinh thế giới

Người Canada luôn đặt chất lượng cao đối với nền giáo dục và đòi hỏi các trường học phải xếp đứng hàng đầu trên thế giới. Canada đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khối G-8 và…

Công việc làm thêm sau khi tốt nghiệp

MacEwan tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm việc làm tại trường. Sinh viên có thể tìm việc trong hệ thống thư viện, các cửa hàng ăn và nhiều dịch vụ khác. SV được làm việc tối đa 20h/ tuần bất kỳ địa điểm nào ngoài khuôn…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT