Canada, điểm đến của du học sinh thế giới

Người Canada luôn đặt chất lượng cao đối với nền giáo dục và đòi hỏi các trường học phải xếp đứng hàng đầu trên thế giới. Canada đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khối G-8 và được xếp trong số ba nước đứng đầu trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD). Bằng cấp do trường đại học Canada cấp được khắp thế giới công nhận. Vì thế, học sinh quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Canada sẽ có một sự nghiệp đầy triển vọng.

Được xếp thứ nhất trên thế giới

Nhiều năm qua, kết quả khảo sát của Liên Hiệp Quốc cho thấy rằng Canada là nơi sinh sống tốt nhất thế giới. Được thực hiện mỗi năm, sự khảo sát này đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, sử dụng trên 200 chỉ số thực hiện. Canada dành được số điểm rất cao về việc tiếp cận với giáo dục, triển vọng cuộc sống cao (do hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn bộ), tỷ lệ bạo hành và tội phạm thấp. Ngoài ra, các thành phố lớn nhất ở Canada Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là thành phố cấp thế giới để sinh sống và làm việc về môi trường an ninh sạch sẽ, về những hoạt động văn hóa và phong cách sống hấp dẫn.

Mức sống cao

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 65% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao về hàng hóa sử dụng lâu dài như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, máy truyền hình, điện thoại, máy truyền thanh.

Môi trường hiếu khách

Canada là quốc gia của dân nhập cư và vừa có truyền thống và chính sách khuyến khích sự đa dạng của nền văn hóa đa sắc tộc.

Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Vì vậy hầu hết các loại thức ăn, các hoạt động giải trí cùng nền văn hóa đặc thù của các dân tộc cũng sẵn có ở Canada. Các câu lạc bộ kể cả không chính thức và các hiệp hội tiêu biểu cho phần lớn bản sắc các dân tộc cũng dễ dàng tiếp cận. Nhân viên tư vấn cho học sinh quốc tế tại các trường học có thể giúp cho học sinh tiếp xúc với cộng đồng này.

Tất cả trung tâm đô thị chính đều có siêu thị, nhà hàng, rạp hát, phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng, các thành phố ở Canada cũng có nhiều công viên, vườn cây và bãi biển phục vụ công cộng, cũng như các trang thiết bị giải trí và thể thao tuyệt hảo.

Môi trường đẹp

Học sinh đến Canada sẽ chứng kiến một trong số các môi trường thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý và có nhiều quang cảnh để xem bên ngoài trời: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountáin hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bạt ngàn của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đuờng làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển đẹp như tranh của tỉnh Đại Tây Dương.

Ưu điểm khi đến học ở Canada .

Canada đầu tư cao cho hệ thống giáo dục theo bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G8. Bằng cấp Canada do các trường Đại Học Canada cấp được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế du học sinh dễ dàng tiếp tục chương trình sau Đại học tại các Đại học nổi tiếng trên thế giới, hoặc tìm được việc làm trong các công ty lớn tại Canada. Canada  nói hai thứ tiếng là Anh và Pháp, sinh viên có thuận lợi học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL và FSL với giáo viên bản xứ. Chi phí học tập hợp lý.

Một nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là một xã hội yên ổn, công bằng và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đã giảm đi đáng kể từ thập niên 90. Năm 1997, tỷ lệ tội phạm đã giảm đuợc cảnh sát Canada báo cáo đã giảm 5% trong năm liên tục. Tội phạm bạo hành đã giảm trong 5 năm kế tiếp năm 1997 và tỷ lệ tội giết người hiện nay chỉ dưới 1% trong các vụ bạo hành đuợc báo cáo. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ ở phía Nam, vũ khí đuợc quản lý nghiêm khắc và thường bị cấm ở Canada.

Một quốc gia công nghệ cao

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính và nổi tiếng về sự xuất sắc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, y cụ, phần mềm cao cấp, thủy điện, năng lương hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, điện toán, công nghệ môi trường và đại dương.

Hệ thống giáo dục tại Canada

Canada đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học.   

Hệ thống giáo dục đại học tại Canada được chia thành:  

  • Chứng chỉ, một năm
  • Bằng cao đẳng, một hoặc hai năm 
  • Bằng cao đẳng, chương trình hai hoặc ba năm
  • Bằng cử nhân, được cấp bằng sau bốn năm học toàn thời gian
  • Chứng chỉ/văn bằng cao học, một hoặc hai năm học
  • Bằng Thạc sĩ, sau khi có bằng cử nhân, xuất sắc về một đề tài nào đó
  • Bằng Tiến sĩ, bốn đến bảy năm

Chương trình đào tạo :

Nông nghiệp
Ứng dụng Công nghệ Kinh doanh
Chăm sóc sức khỏeQuản trị kinh doanh
Khoa học Máy tính
Ẩm thực, Du lịch & Khách sạn
Thiết kế & Nghệ thuật ứng dụng
Giáo dục
Kỹ thuật
Nhân văn
Khoa học tự nhiên
Điều dưỡngHành chính
Nghệ thuật thị giác

 Đại học Mac Ewan tại Alberta.

 

Đất nước và con người Canada

Canada được xem là nơi cho ra nhiều bức hình đẹp và nổi tiếng nhất là rừng lá phong vào mùa thu. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đất nước Canada xin đẹp này nhé!

Công việc làm thêm sau khi tốt nghiệp

MacEwan tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm việc làm tại trường. Sinh viên có thể tìm việc trong hệ thống thư viện, các cửa hàng ăn và nhiều dịch vụ khác. SV được làm việc tối đa 20h/ tuần bất kỳ địa điểm nào ngoài khuôn…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT