Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc

Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.
Giáo dục mở như này cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư xử thân mật cho những người đang học.Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của (OECD). Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ ~ 100 – 200 triệu/năm.

Ngôn ngữ

Hàn Quốc là một quốc gia thuần nhất một dân tộc và nói chung một ngôn ngữ. Tiếng Hàn được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, nó rất dễ học; gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm ghép với nhau. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ biết đọc biết viết của người dân Hàn Quốc rất cao.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Tuy nhiên, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, quốc gia này còn có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên, điển hình có thể kể tới trường Đại học Solbridge tại Deajeon.
Cùng với phong trào du học đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực rất lớn để thu hút học sinh, sinh viên nước ngoài đến theo học. Hiện nay ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc học tập. Chính phủ Hàn Quốc cung cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần cho những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được dạy phổ biến ở cấp 2 và Đại học

Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc vô cùng thuận lợi bởi thời tiết khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Một số đặc điểm chính mà các bạn sinh viên cần quan tâm có thể kể tới:

Loại hình nhà ở:

Khi mới tới Hàn Quốc, các trường Đại học sẽ sắp xếp kí túc xá đầy đủ cho sinh viên, giúp các bạn yên tâm ngay trong thời gian đầu. Sau khi đã quen với đời sống nơi đây, các bạn hoàn toàn có thể thuê trọ ở ngoài. Chi phí nhà ở tại Hàn Quốc ~ 300$ – 800$/kì học.

Chi phí sinh hoạt:

Sinh viên Quốc tế tại Hàn Quốc sẽ cần khoảng 500$ – 800$/tháng cho toàn bộ các chi phí sinh hoạt của mình; trong đó khoảng 100 – 300$ cho nhà ở, ~ 200 – 300$ cho ăn uống; còn lại là chi phí giải trí, điện nước, internet,…

Cơ hội việc làm:

Học tập tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm,chương trình :Du học Hàn Quốc : “vừa học- vừa làm”  không chỉ giúp các bạn du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống mà cơ hội làm việc 4h/ngày thường, và 8h/ngày nghỉ thứ bẩy và chủ nhật còn giúp các bạn có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm làm việc của người Hàn, từ nếp sống đến lối sinh hoạt thường ngày để thích nghi, sự giao tiếp nâng cao vốn Hàn ngữ được đánh giá cao và điển hình cho việc đi làm thêm . Bạn được gặp gỡ và giao tiếp hàng ngày với người bản xứ sẽ có cái nhìn đa chiều và mở rộng hơn cho cuộc sống cũng như công việc của mình sau này.

Hoạt động giải trí:              

Trong khóa học Hàn ngữ, hầu hết các trường đều có những chương trình tham quan, giao lưu tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập và đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi tham quan các danh lam thắng cảnh, du lịch ra các khu rừng núi/bãi biển xinh đẹp,…hay chỉ đơn giản là ngồi một quán ăn vỉa hè, một quán café xinh xắn vốn vô cùng phổ biến trong các khu phố. Thật sự tới quốc gia này, các bạn sẽ không bao giờ lo buồn chán

Thủ tục hồ sơ gồm :

  1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn (nếu có)
  2. Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm của cấp học cao hơn (nếu có)
  3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4x6 ,12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4 x 5.
  4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh.
  5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh.
  6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  7. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.

 

Đến với HTQT bạn sẽ được hỗ trợ :

Tư vấn lựa chọn trường, chọn nước phù hợp với khả năng, nguyện vọng của học sinh và điều kiện kinh tế của gia đình

.- Hướng dẫn và cung cấp các dịch vụ làm thủ tục du học với qui trình trọn gói, nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt là chi phí hợp lý nhất.

 - Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin cấp Visa.- Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn thiện hồ sơ xin Visa.

- Giữ liên lạc trực tiếp với học sinh và gia đình học sinh trong suốt quá trình học tập. Thông báo cho gia đình kết quả học tập của con em mình. Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh HTQT sẽ kết hợp cùng gia đình và nhà trường để giải quyết theo hướng tốt nhất cho học sinh.

 

Điểm nổi bật tham gia du học Nhật bản của HTQT(Chỉ nộp tiền khi có visa–không đặt cọc)

  1. Khi ký hợp đồng sinh viên không phải nộp bất kỳ khoản phí nào .

SV Không đạt kết quả visa, không phải nộp bất cứ một khoản tiền nào.(Nếu do lỗi của công ty ) 

  1. Chỉ nộp tiền khi có visa.

Du học Đất nước Hàn Quốc hùng vĩ

Từ xa xưa Hàn Quốc đã được gọi là núi vàng biển bạc. Có nghĩa là đất nước hùng vĩ, tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa.

Danh sách trường được cấp Visa thẳng du học Hàn Quốc 2017

Ngày 02 tháng 03 năm 2017 đến năm 2018. Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiếp tục áp dụng chương trình cấp visa Thẳng .Từ sự mở cửa chính sách xét duyệt cấp visa thẳng của Bộ tư pháp Hàn Quốc nên số lượng sinh viên du học ở Hàn Quốc…

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT